Ray-Ban History

Ray-Ban ความนิยมข้ามกาลเวลา
พฤษภาคม 21, 2016 raybanthai
In ไม่มีหมวดหมู่

ปัญหาคือจุดเริ่มต้น

จุดเริ่มต้นนั้นเริ่มเมื่อปี ..1963 จากนายทหารของกองทัพอา ชื่อ John A. John-A-MacreadyMacready ที่เขารู้สึกว่าเหล่านักบินนั้นจะประสบปัญหาจากแสงแดด ทำให้มีอาการปวดหัวและปวดตามาก

นายผล John A. Macreaady ก็ได้ปรึกษาและให้บริษัท Bausch&Lomb วิจัยและพัฒนาจนได้ผลิตแว่นกันแดดทรงแรกขึ้นมา ซึ่งก็คือรุ่น AVIATOR พร้อมกับเลนส์ N-15 ( คือเลนส์ G-15 ในปัจจุบัน )

ปฏิวัติวงการแพร่หลายสู่สาธารณะ

Douglas_MacArthur เริ่มแรกนั้นเป็นแว่นที่ผลิตมาสำหรับกองทัพอากาศของสหรัฐเท่านั้น แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้แว่น RayBan เริ่มเป็นแว่นที่แพร่หลายสู่สาธารณะ นั่นคือนายพล Doulas MacArthur สวมใส่เดินขึ้นชายหาดในประเทศฟิลิปปินส์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สำนักข่าวต่างๆ ได้นำเสนอภาพนายพลที่สวมแว่น Ray-Ban ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว

บริษัท Bausch&Lomb จึงได้มองเห็นโอกาสและจำหน่ายแว่น RayBan รุ่น Aviator ออกสู่สาธารณะ เป็นแว่นตาแฟชั่น ในปี ค.ศ.1937 ด้วยเลนส์สีเขียว กรองรังสีอินฟาเรดและยูวี

ก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดอย่างแท้จริง

หลังจากนั้นเมื่อได้เป็นที่แพร่หลาย ก็ได้เริ่มแตกรุ่นเป็นรุ่นอื่นออกมาเรื่อยๆ โดยเป็นแบรนด์แรกที่เริ่มผลิตกรอบแว่นด้วยพลาสติก หรือรุ่น Wayfarer และกลายเป็นรุ่นที่ขายดี  ที่สุดและนิยมที่สุดตั้งแต่สมัยนั้นจนถึงปัจจุบัน มีคนดังหรือดาราฮอลลีวูดใส่ โดยเฉพาะ Tom Cruise ที่ใส่แสดงในภาพยนตร์เรื่อง AVIATOR ซึ่งทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นกว่า 40% และมีการวิจัย พัฒนาและผลิตเลนส์รูปแบบใหม่ๆมากขึ้น เช่น เลนส์ปรับแสงอัตโนมัติ ที่จะปรับความเข้มของเลนส์ตามระดับของแสง , พัฒนาเลนส์ N-15 เป็นเลนส์ G-15

tom_cruise

ก้าวสู่ยุคใหม่

ปี ค.ศ.1999 ทางบริษัท Bausch & Lomb ก็ได้ขายให้กับบริษัท Luxottica ของประเทศอิตาลี ทำให้ฐานการผลิตจากเดิมที่ผลิตที่ USA ได้ย้ายไปที่ประเทศ Italy และเปลี่ยนสัญลักษณ์ตัวอักษระย่อจาก BL เป็น RB ทั้งหมด หลังจากนั้นทาง Luxottica ก็ได้เพิ่มกำลังการผลิตและขยายฐานการผลิตไปที่ประเทศจีน ซึ่งส่วนมากจะเป็นแว่นสายตาและแว่นกันแดดบางรุ่นเท่านั้น เช่น รุ่น Clubmaster

พูดคุยกับพวกเราเพิ่มเติม
และติดตามความรู้ บทความ และ โปรโมชั่นดีๆ
ได้ที่ช่องทางต่อไปนี้เลย !!

Facebook : https://www.facebook.com/RBThai/
Line : @raybanthai หรือคลิกที่นี่ >> http://line.me/ti/p/%40raybanthai

line@_banner

Comments (0)

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*